Tuyển sinh trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2024

Trung cấp Y sĩ đa khoa với nhiều cơ hội việc làm sau khi học xong
Rate this post

Chương trình tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 có gì? Hệ trung cấp y sĩ đa khoa luôn là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh, phụ huynh, sinh viên… Vậy trong năm học 2024 này, hình thức tuyển sinh, cũng như chương trình học của ngành có gì thay đổi không? Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Chương trình tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 có gì?
Chương trình tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 có gì?

Đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành học hấp dẫn trong lĩnh vực đào tạo y khoa. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội tăng cao, từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, từ năm 2017 đến năm 2025, công việc dành cho người y sĩ sẽ tăng lên khoảng 38%. Đây cũng là một trong những lý do đã đưa ngành y sĩ đa khoa luôn nằm “top” trong các mùa tuyển sinh tại trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

Sau khi tốt nghiệp trung cấp y sĩ đa khoa, sinh viên có thể đảm nhận công việc ở các lĩnh vực y khoa: hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh, truyền thông các vấn đề sức khỏe tới toàn thể cộng đồng, trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm, tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nạn, …..

Mục tiêu đào tạo tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa

Ở mỗi chương trình học khác nhau, bạn đều được đào tạo bài bản chuyên môn, kỹ năng thực hành. Theo phác đồ yêu cầu học của Bộ Giáo Dục đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trình độ chuyên môn, cũng như khả năng cung cấp kiến thức của hệ trung cấp Y sĩ đa khoa. Cụ thể như sau:

Kiến thức chuyên môn của ngành y sĩ

+ Có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người.

+ Hiểu biết về sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khoẻ con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

+ Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.

+ Nắm được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Kỹ năng sau khi đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

– Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

– Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

– Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

– Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.

– Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

– Truyền thông giáo dục sức khỏe; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở tuyến y tế cơ sở.

– Quản lý trạm y tế cơ sở.

Nên đăng ký tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu?

Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa (BKS) chúng tôi hiện đang phát triển mạnh hệ thống đào tạo cho hệ trung cấp y sĩ đa khoa. Cũng như một số ngành học chuyên môn khác như: trung cấp dược, trung cấp y sĩ, trung cấp y dược cổ truyền…

Với kinh nghiệm nhiều năm, hệ thống chương trình giảng dạy luôn bám sát chuyên môn. Đặc biệt ở cấp bậc trung cấp đào tạo này, học viên có nhiều cơ hội thực hành, tham gia thực tế tại các cơ sở y tế khác nhau. Do vậy thời gian trải nghiệm, làm việc học viên cũng sẽ được làm quen, nắm bắt nhanh hơn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, BKS luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những vấn đề liên quan đến chương trình tuyển sinh trung cấp nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger