Vì sao ngành học trung cấp Điện công nghiệp đang thu hút sinh viên đăng ký

Vì sao ngành học trung cấp Điện công nghiệp đang thu hút sinh viên đăng ký 7
Rate this post

Nếu bạn có nhu cầu theo học ngành Trung cấp điện công nghiệp mà chưa biết trường nào có chuyên ngành đào tạo và học ở đâu? Hãy cùng BKS tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn với tương lai của mình.

Giới thiệu về ngành điện công nghiệp

Ngành điện đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nền kinh tế Việt nam hiện nay. Đặc biệt trong sản xuất công nghiệp nhu cầu sử dụng các hệ thống, thiết bị điện ngày càng phổ biến. Vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho việc thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì và sửa chữa các hệ thống, thiết bị điện ngày càng cao.

Vì sao ngành học trung cấp Điện công nghiệp đang thu hút sinh viên đăng ký 9
Giới thiệu về ngành điện công nghiệp

Nghề Điện Công Nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ. Nghề Điện Công nghiệp thực hiện thiết kế, thi công hệ thống truyền tải điện. Đảm bảo hoạt động truyền tải điện ổn định trên toàn hệ thống. Thực hiện đấu nối hệ thống sản xuất, vận hành các máy điện cộng nghiệp và các hệ thống sử dụng điện khác.

Có nên học trung cấp điện công nghiệp?

Theo tâm lý của nhiều sinh viên thì việc học trung cấp với thời gian ít hơn các hệ cao đẳng và đại học. Các kỹ năng về chuyên môn sẽ không nhiều, không được đầy đủ.

Học ở hệ trung cấp, cơ sở đào tạo chuyên sâu đầy đủ tất cả kỹ năng cần thiết cho học viên của mình. Thay vì tập trung vào lý thuyết trên sách vở như những chương trình đào tạo khác. Ở hệ trung cấp thời gian được rút ngắn và các bạn sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn để đúc kết kinh nghiệm cho mình.

Vì sao ngành học trung cấp Điện công nghiệp đang thu hút sinh viên đăng ký 11
Có nên học trung cấp điện công nghiệp?

Lý do nên học Trung cấp điện công nghiệp

 • Thời gian đào tạo hệ trung cấp ngành điện tử công nghiệp khá ngắn, chỉ từ 2 đến 2,5 năm.
 • Học phí của ngành thuộc loại thấp, phù hợp cho nhiều đối tượng người học. Mức thu nhập của ngành thuộc mức khá. Nếu bạn có kỹ năng tốt thì mức lương cũng sẽ được nâng cao.
 • Trong quá trình học, thời lượng thực hành chiếm 70%. Điều này giúp học viên nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng lại các yêu cầu của công việc trong thực tế.
 • Thị trường lao động Việt Nam đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”. Do đó, học viên của ngành sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực.
Vì sao ngành học trung cấp Điện công nghiệp đang thu hút sinh viên đăng ký 13
Lý do nên học Trung cấp điện công nghiệp

Theo thống kê, Điện công nghiệp nằm trong 3 nhóm ngành có nhu cầu nhân sự cao nhất trong những năm qua, đặc biệt nhân sự trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Học ngành điện các bạn sẽ đảm nhiệm những công việc như sau:

 • Vận hành và bảo trì toàn bộ những loại hình điện năng trong công ty, mạng lưới điện trong hệ thống phân xưởng, xí nghiệp, doanh nghiệp lớn nhỏ…
 • Vận hành và bảo trì hệ thống điện công nghiệp tại các khu dân cư, khu công nghiệp, điện dân dụng, hệ thống chống sét, hệ thống bảo vệ an toàn và an ninh điện.
 • Thiết kế, tính toán và sửa chữa tất cả những thiết bị điện, máy điện như máy AC, DC, máy biến áp…

Kết luận

Học Trung cấp Điện công nghiệp không còn là một ngành mới. Tuy nhiên với nhu cầu lao động vẫn đang thiếu hụt lớn và những tính chất, đặc thù công việc thì ngành này vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này. Hãy liên hệ ngay với Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa – BKS để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger