Cơ hội việc làm của Trung cấp nghề Công tác xã hội trong thời buổi hiện nay

Trung cấp nghề Công tác xã hội
Rate this post

Cơ hội việc làm của Trung cấp nghề Công tác xã hội trong thời buổi hiện nay

Trung cấp nghề Công tác xã hội là một lĩnh vực đào tạo có tính ứng dụng cao trong thời buổi hiện nay, với nhu cầu ngày càng tăng về các chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong công tác xã hội. Với mục tiêu đáp ứng nhanh chóng với yêu cầu của thị trường lao động, chương trình Trung cấp nghề Công tác xã hội cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

Việc làm trong lĩnh vực Công tác xã hội đang ngày càng trở nên hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn. Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ xã hội, ngành Công tác xã hội đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng.

Các cơ hội việc làm của Công tác xã hội rất đa dạng và phong phú. Học viên tốt nghiệp Trung cấp nghề Công tác xã hội có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, cơ sở y tế, trường học, trung tâm tâm lý, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trại giam, trung tâm đào tạo và phát triển cộng đồng, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến xã hội và phục vụ cộng đồng.

Với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, các chính sách và quy định về phục vụ cộng đồng cũng ngày càng được chú trọng, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Công tác xã hội.

Nếu bạn đang quan tâm đến Việc làm của Trung cấp nghề Công tác xã hội thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm của Trung cấp nghề Công tác trong thời buổi hiện nay
Cơ hội việc làm của Trung cấp nghề Công tác trong thời buổi hiện nay

Việc làm của Trung cấp nghề Công tác xã hội

Tư vấn và hỗ trợ gia đình và cá nhân

Người tốt nghiệp Trung cấp nghề Công tác xã hội có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, trung tâm xã hội hoặc trường học để cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Công việc này bao gồm việc đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như tài chính, giáo dục, sức khỏe và phát triển cá nhân.

Quản lý và triển khai dự án xã hội

Trung cấp nghề Công tác xã hội cung cấp cho học viên kiến thức về quản lý dự án xã hội. Họ có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội hoặc trung tâm phát triển cộng đồng để thực hiện và giám sát các dự án xã hội. Công việc này bao gồm lập kế hoạch, tài trợ, triển khai và đánh giá các dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội như giáo dục, sức khỏe, môi trường, tham gia cộng đồng và phát triển kinh tế.

Công tác với trẻ em, người già và người tàn tật

Ngành Công tác xã hội cung cấp cho học viên kiến thức về chăm sóc và hỗ trợ đặc biệt cho các nhóm dân số nhạy cảm và cần được quan tâm đặc biệt. Người tốt nghiệp Trung cấp nghề Công tác xã hội có thể làm việc trong các trung tâm chăm sóc trẻ em, trung tâm dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người tàn tật hoặc các tổ chức xã hội để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho những người này. Công việc bao gồm việc tư vấn, quản lý chăm sóc, giáo dục và đồng hành để cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm này.

Công tác với trẻ em, người già và người tàn tật
Công tác với trẻ em, người già và người tàn tật

Tư vấn tâm lý và xã hội

Người tốt nghiệp Trung cấp nghề Công tác xã hội có thể làm việc trong các trung tâm tâm lý hoặc tổ chức xã hội để cung cấp tư vấn và hỗ trợ tâm lý và xã hội cho cá nhân và gia đình. Công việc này bao gồm việc lắng nghe, đánh giá và cung cấp các phương pháp và giải pháp để giải quyết các vấn đề tâm lý và xã hội như căng thẳng, áp lực cuộc sống, xử lý xung đột gia đình và tình dục, tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên, quản lý stress và tâm lý công việc.

Hỗ trợ người nghiện ma túy và tội phạm

Trung cấp nghề Công tác xã hội cung cấp cho học viên kiến thức về hỗ trợ và quản lý người nghiện ma túy và tội phạm. Họ có thể làm việc trong các trung tâm cai nghiện, trại giam, tổ chức xã hội hoặc cơ quan chính phủ để cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tái hòa nhập và giúp đỡ trong việc tái hòa nhập vào xã hội.

Giáo dục và đào tạo cộng đồng

Người tốt nghiệp Trung cấp nghề Công tác xã hội có thể tham gia vào công tác giáo dục và đào tạo cộng đồng. Họ có thể làm việc trong trường học, trung tâm đào tạo và phát triển cộng đồng, tổ chức xã hội hoặc cơ quan chính phủ để thiết kế và thực hiện các chương trình giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao nhận thức xã hội và phát triển kỹ năng cho cộng đồng.

Giáo dục và đào tạo cộng đồng
Giáo dục và đào tạo cộng đồng

Thông tin tuyển sinh Khóa học Trung cấp nghề Công tác xã hội

Đối tượng xét tuyển ngành Trung cấp nghề Công tác xã hội

 • Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
 • Những người ở xa, không học được tại các trường.
 • Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại

Hồ sơ xét tuyển ngành Trung cấp nghề Công tác xã hội

 • 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
 • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
 • 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
 • 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
 • 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ Trung cấp nghề Công tác xã hội

 • Xét duyệt qua hình thức online.
 • Nộp hồ sơ tại trung tâm Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger