Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng với nhiều cơ hội việc làm

nganhduoc 91 1
Rate this post

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng đang là một trong những trường được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả. Như một điều hiển nhiên, “Học ngành Dược ra trường làm gì?” là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng với nhiều cơ hội việc làm
Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng với nhiều cơ hội việc làm

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm việc trong ngành Dược, có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng và cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ hội việc làm của học viên học ngành Dược khá đa dạng, với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong nhà trường, học viên có thể đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn để có thể dễ dàng xin được việc làm tại các đơn vị tuyển dụng. Cụ thể:

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế:

Có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của thuốc. Đồng thời, các Dược sĩ sẽ tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng liều và an toàn nhất.

Tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan:

Tham gia vào quy trình sản xuất, tìm hiểu công thức, các dạng bào chế, nghiên cứu hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.

Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng và cơ hội việc làm hấp dẫn
Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng và cơ hội việc làm hấp dẫn

Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc:

Tại đây, bạn sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không. Cùng với đó là tiến hành kiểm tra để phát hiện các trường hợp thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Kinh doanh thuốc:

Sau khi ra trường, các bạn có thể tự mở quầy thuốc, cửa hàng thuốc kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc.

Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng và cơ hội việc làm hấp dẫn
Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng và cơ hội việc làm hấp dẫn

Như vậy, công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược rất đa dạng chứ không chỉ bó hẹp trong không gian quầy thuốc như mọi người vẫn thường nghĩ. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người mà vị trí và công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.

Yếu tố nào chứng tỏ bạn hợp ngành Y dược

Ngoài các kỹ năng và kiến thức cần thiết, bạn còn cần có các yếu tố sau đây để biết mình có phù hợp với ngành dược hay không.

Yêu thích hóa học: ngành Dược có các kiến thức liên quan trực tiếp đến môn Hoá, bạn sẽ nghiên cứu sự liên quan giữa các chất hóa học trong thuốc và cơ thể con người. Do đó, yêu thích môn hoá là yếu tố cần thiết để bạn kiên trì theo đuổi ngành Dược.

Yếu tố nào chứng tỏ bạn hợp ngành Y dược? 
Yếu tố nào chứng tỏ bạn hợp ngành Y dược?

Kỹ năng giao tiếp tốt:Bạn sẽ cần biết bệnh của bệnh nhân để kê đơn thuốc chính xác nhất cũng như giải thích tác dụng của từng loại thuốc và các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc.

Có khả năng phân tích: khả năng phân tích tốt sẽ giúp dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu tiểu sử bệnh của bệnh nhân và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Thích quan tâm giúp đỡ người khác: là một dược sĩ, bạn sẽ gặp rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Vì vậy, có lòng yêu thương và thích giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Trường đào tạo dược sĩ cao đẳng chắp cánh giấc mơ trở thành dược sĩ

Nếu bạn có đam mê và ước mơ muốn trở thành Dược sĩ, bạn có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa, các thầy cô ở đây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành cũng như những kỹ năng phù hợp, đảm bảo để người học tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp tại Trường.

Thông tin liên hệ :Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Facebook Messenger