Trung cấp Y học cổ truyền

Điều kiện xét tuyển trung cấp y học cổ truyền hiện nay tương đối nhẹ nhàng đối với học viên, sinh viên có nhu cầu. Đối với hệ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa áp dụng điều kiện tuyển sinh đầu vào khá đơn giản.

Trung cấp Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là ngành Y học đã có những đóng góp to lớn cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như sự phát triển của xã hội. Đây được xem là tinh hoa dân tộc Việt Nam. Cho đến nay, khi nền Y học hiện đại đã có những bước tiến phát triển vượt bậc thì Y học cổ truyền vẫn đóng một vai trò to lớn.

Trung cấp Y học cổ truyền

Hiện nay đào tạo ngành Y học Cổ truyền rất được chú trọng tại các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Dựa trên các điều kiện về năng lực, tài chính, nhu cầu, người học có thể lựa chọn hình thức đào tạo bậc Đại học hoặc thấp hơn. Tỷ lệ thí sinh đăng ký ngành Bác sĩ Y học cổ truyền hệ Đại học và Y sĩ Y học cổ truyền hệ Cao đẳng, Trung cấp trong những năm gần đây khá cao.

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền?

Chương trình học dành cho các thí sinh học hệ Trung cấp, ngành Y học cổ truyền sẽ được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật. Theo đó, thời gian học của thí sinh sẽ phụ thuộc vào bằng tốt nghiệp đầu vào của các bạn, từ 2 năm 3 tháng cho đến 10 tháng.

Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội được thực hành nhiều hơn thời gian học lý thuyết, cụ thể các bạn sẽ học thời gian thực hành chiếm đến 70% tổng thời gian học. Sinh viên cần được thực hành và thực tế lâm sàng để có thể học hỏi và có kinh nghiệm thực tế, điều này giúp các bạn không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền?

Với chương trình phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên nhanh chóng có được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Vì thế sau khi ra trường, sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền có thể nhanh chóng có được việc làm.

Điều kiện cần thiết xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền

Sinh viên có nguyện vọng học Trung cấp Y học cổ truyền thì sẽ được tạo điều kiện học tập thuận lợi. Năm 2023, tại nhiều nhà trường áp dụng điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền như sau:

• Phạm vi tuyển sinh: trên cả nước
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Có đủ sức khỏe theo học
  • Không vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án.

Hình thức xét tuyển

Với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì những sĩ tử có đam mê ngành Y học cổ truyền sẽ được giảm gánh nặng, áp lực thi cử. Dễ dàng tham gia đăng ký học một cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

Hiện nay tại các cơ sở đào tạo cung cấp nhiều hình thức xét tuyển khác nhau. Tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên đăng ký xét tuyển như: Đăng ký online, gửi hồ sơ qua bưu điện, và nộp hồ sơ trực tiếp tại nhà trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền, ban tư vấn tuyển sinh BKS sẽ liên hệ đến các bạn để thông báo hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu

Thông tin liên hệ trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước