Cơ hội việc làm sau khi học trung cấp dược có tốt không?

trung cap duoc tphcm
Rate this post

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng về mọi mặt của xã hội, con người đặc biệt quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Do đó,  khi học trung cấp dược có rất nhiều quầy thuốc được mở ra.  Để học viên có thể đưa ra một lựa chọn đúng đắn và phù hợp .Những thông tin chi tiết sau sẽ giúp bạn đánh giá được cơ hội việc làm của ngành nghề này trong tương lai.

Cơ hội việc làm sau khi học trung cấp dược có tốt không?
Cơ hội việc làm sau khi học trung cấp dược có tốt không?

Có nên học trung cấp dược hay không?

Theo các báo cáo thống kê, đến năm 2023, Việt Nam sẽ thiếu hụt lớn về đội ngũ nhân viên y tế. Vì vậy, ngành y dược cần tuyển số lượng sinh viên lớn để đáp ứng nhu cầu này. Vậy dược sĩ trung cấp là gì và có nên học hay không?

Mức lương dược sĩ dự đoán tăng mạnh

Với sự thiếu hụt lớn về mặt nhân sự cùng nhu cầu y tế ngày càng cao, tác động đó khiến lương ngành dược tăng nhanh mặc dù kinh tế đang chững lại. Theo dự đoán, lương của dược sĩ trung cấp sẽ nằm trong khoảng từ 7-10 triệu đồng

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhiều người quan điểm học dược ra chỉ để bán thuốc. Tuy nhiên, với thị trường chăm sóc y tế phát triển như hiện nay, rất nhiều đơn vị cần đến sự hỗ trợ từ dược sĩ như:
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất, phân phối dược phẩm
 • Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế
 • Quản lý, bán thuốc tại quầy thuốc tư nhân, bệnh viện, các trung tâm y tế
 • Đặc biệt, nghề trình dược viên là một nghề “hái ra tiền” mà rất nhiều dược sĩ lựa chọn sau khi ra trường. Tùy theo tính cách và sở thích của bản thân, bạn hoàn toàn có thể chọn được một nghề nghiệp ổn định, lương cao sau khi tốt nghiệp ngành dược.
Có nên học trung cấp dược hay không?
Có nên học trung cấp dược hay không?

Ưu điểm khi theo học trung cấp dược được học viên quan tâm.

Cũng như phần lớn những ngành học khác, ngành Dược bao gồm 3 hệ đào tạo cơ bản: Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Mỗi ngành học sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, bạn có thể phân tích dựa theo những yếu tố sau:

Về hình thức tuyển sinh, xét tuyển:

Để vào được đại học, bạn cần phải trải qua một kỳ thi tuyển THPT gắt gao. Và thật đáng tiếc, dù phải ôn luyện rất nhiều, nhưng không phải ai cũng gom đủ sự may mắn và sức mạnh để có thể vượt qua kỳ thi này. Ngoài ra, thời gian đào tạo đại học thường kéo dài từ 4 – 6 năm, có thể ảnh hưởng khá đến điều kiện tài chính của gia đình bạn.
Ưu điểm khi theo học trung cấp dược được học viên quan tâm.
Ưu điểm khi theo học trung cấp dược được học viên quan tâm.

Hình thức tuyển sinh của hệ đào tạo trung cấp dược.

Tuy nhiên, đối với hệ đào tạo Trung cấp, đa số các trường lựa chọn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Với hình thức này, việc bạn có cơ hội học tập và theo đuổi đam mê của mình với ngành Dược sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở hệ đào tạo này, học phí cũng sẽ thấp hơn so với việc học đại học, thời gian đào tạo cũng được rút ngắn đáng kể.
Nếu có đam mê làm việc trong lĩnh vực này, hãy liên lạc với Trường Trung Cấp công nghệ Bách Khoa để tìm hiểu về các thông tin tuyển sinh chi tiết nhé!

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Gọi ngay
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Facebook Messenger