Học cao đẳng dược online có dễ xin việc không và có thể làm những công việc gì sau khi ra trường?

Học cao đẳng dược online có dễ xin việc không
Rate this post

Cao đẳng dược online là một ngành học được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên cũng có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học cao đẳng dược online ra làm gì, có dễ xin việc hay không? Cùng Trung Cấp công nghệ Bách Khoa đi tìm kiếm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé.

Cao đẳng Dược online
Cao đẳng Dược online

Học Cao đẳng Dược online có dễ xin việc không?

 • Xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay nước ta đang thiếu nguồn nhân lực về dược cả ở số lượng và chất lượng, mỗi năm ta cần khoảng 10.000 nguồn nhân lực ngành dược, tuy nhiên, số lượng sinh viên ra trường ngành này thật sự không đủ. Chính điều này đã đem lại cơ hội việc làm cho các bạn cử nhân Cao đẳng Dược.
 • Học Cao đẳng Dược online vẫn đảm bảo cho bạn có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để đảm đương các công việc trong tương lai. Vậy nên, học Cao đẳng dược bạn hoàn toàn có cơ hội xin được việc làm dễ dàng, với mức lương tương xứng với công sức và sự nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học tập và hành nghề.
Học cao đẳng Dược online có dễ xin việc hay không?
Học cao đẳng Dược online có dễ xin việc hay không?

 Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược online

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng học Dược xong khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc và không biết có nên học cao đẳng Dược không? Nhưng thực tế công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Cụ thể cơ hội của những bạn sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp như sau:
 • Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.
 • Nghiên cứu Dược: Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.
 • Sản xuất thuốc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…
 • Phân phối, lưu thông thuốc (Trình dược viên): Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
 • Marketting: Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.
 • Bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc nhà thuốc: đây là công việc mà nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn, người tốt nghiệp từ Trung cấp Dược cho đến Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đảm nhận khâu bán thuốc tại tất cả các hiệu thuốc.
 • Tham gia công tác giảng dạy tại trường học: học Dược tốt nghiệp ở trình độ từ Trung cấp đến Cao đẳng Dược bạn có thể làm kỹ thuật viên khoa dược tại các trường học, nếu tốt nghiệp từ trình độ Đại học trở lên bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Và công việc của những bạn theo học chuyên ngành Dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Học Cao đẳng Dược online ở đâu?

Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành Dược với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo.
Với đôi ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm thực tế lâu năm. Các thầy cô sẽ giúp các em hiểu thêm về ngành và những khó khăn hay chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết của bản thân trong quá trình làm nghề. Điều này sẽ giúp các em tự tin hơn, vững vàng hơn khi ra trường.

Xem thêm :

Lợi ích khi học cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm

Tổng hợp lợi ích từ chương trình học cao đẳng dược từ xa

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger