Hình thức học dược hệ từ xa là gì? Có những ưu điểm nổi bật gì?

Hình thức học dược hệ từ xa là gì? Có những ưu điểm nổi bật gì?
Rate this post
Hình thức học dược hệ từ xa là lựa chọn của nhiều học viên đã đi làm và muốn nâng bằng. Với nhiều ưu điểm như hình thức đào tạo linh hoạt, thời gian học phù hợp với từng đối tượng học vì vậy mà hình thực học dược hệ từ xa luôn được lựa chọn hàng đâu trong những năm gần đây.
Học dược hệ từ xa
Học dược hệ từ xa

Học dược hệ từ xa là như thế nào?

 • Hình thức học dược hệ từ xa là thuật ngữ được dùng để chỉ hoạt động đào tạo được áp dụng với các bậc đào tạo khác nhau. Đào tạo dược hệ từ xa là hình thức học tập và giảng dạy, mà trong đó có kết hợp với các phương tiện kỹ thuật, công nghệ và hệ thống mạng Internet. Với những hỗ trợ tiên tiến về công cụ giảng dạy, người dạy và người học không cần phải có mặt trực tiếp tại các cơ sở đào tạo để dạy và học.
 • Thay vào đó, họ tham gia vào các lớp học ảo do hệ thống đào tạo và quản lý của cơ sở giáo dục tạo ra. Tuy nhiên, để làm được điều này, cả người dạy và người học cần phải chuẩn bị hệ thống trang thiết bị có chất lượng tốt và mạng Internet ổn định. Thêm vào đó, họ cần có quyền truy cập như mã định danh để tham gia vào các lớp học ảo nói trên.
 • Dù không phải đến trường, nhưng trên thực tế, cách giảng dạy và kiến thức học tập trong các lớp học trực tuyến vẫn sẽ được giám sát kỹ càng từ hệ thống đào tạo của nhà trường một cách nghiêm ngặt.
 • Bên cạnh đó, các lý thuyết chuyên môn của các học phần đào tạo cũng được kiểm duyệt và cập nhật liên tục để đảm bảo chất lượng sát với thực tiễn. Hiện nay, bộ giáo dục và đào tạo cũng công nhận đây là loại hình đào tạo giáo dục có chất lượng tốt và phù hợp với xã hội Việt Nam.
Hình thức học dược hệ từ xa là thế nào?
Hình thức học dược hệ từ xa là thế nào?

Những ưu điểm nổi bật khi học dược hệ từ xa

Có thể vừa học, vừa làm
Với thời gian đào tạo khá linh hoạt, hệ đào tạo từ xa chắc chắn là chương trình đào tạo phù hợp với những người bận rộn, hoặc những người không thể sắp xếp thời gian học vào ban ngày. Như vậy, bạn có thể đi làm vào ban ngày, và tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi vào buổi tối và cuối tuần đề bổ sung các kiến thức còn thiếu, hoặc cải thiện những kỹ năng đã có.
Ưu điểm của hình thức học dược hệ từ xa
Ưu điểm của hình thức học dược hệ từ xa

Thoải mái về thời gian, không gian học tập

Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến là việc người học bị gò bó về vấn đề phải đến trường để học. Bạn được thoải mái lựa chọn cho mình một không gian học tập phù hợp với bản thân khi tiết học diễn ra. Với lợi thế như vậy, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào tiết học hơn, không bị mọi người xung quanh ảnh hưởng đến tinh thần học tập và vừa học, vừa làm điều mình thích.
Với hệ đào tạo từ xa, bạn cũng không cần phải sắp xếp các lớp học vào khung giờ hành chính (từ 7 giờ đến 5 giờ), mà bạn có thể học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Với thời gian học tập linh hoạt như vậy, bạn vẫn có thời gian để đi làm, đi chơi hoặc thậm chí là đi học thêm một thứ khác, nếu có nhu cầu.
Bằng cấp có giá trị
Về cơ bản, hệ đào tạo từ xa của bậc đại học và đại học chính quy có chương trình học là hoàn toàn giống nhau, chỉ khác phương thức giảng dạy. Vậy nên, từ ngày 01/03/2020, quy định của bộ giáo dục và đào tạo về giá trị của bằng đại học hệ đào tạo từ xa được công nhận tương đương so với bằng đại học chính quy có hiệu lực. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng bằng đại học hệ đào tạo từ xa cho các mục đích xin việc, học cao học nếu có nhu cầu.
Học dược hệ từ xa tại Trung cấp công nghệ Bách Khoa
Học dược hệ từ xa tại Trung cấp công nghệ Bách Khoa

 

Xem thêm :

Thông báo mở lớp học dược online đáp ứng nhu cầu học tập của học viên

Học dược online có phải sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai bạn theo đuổi?

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger