Học trung cấp Dược ra trường sẽ làm được những công việc gì?

Học Trung cấp Dược
Rate this post

Trung cấp Dược là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn sinh viên hiện nay. Ngành dược ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình khám và điều trị bệnh của người dân. Hãy cùng Trung cấp công nghệ Bách Khoa tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc học trung cấp Dược cũng như tiềm năng phát triển của ngành nghề này.

Học trung cấp Dược
Học trung cấp Dược

Tổng quan về ngành trung cấp Dược

 • Được biết nghề Dược là công việc liên quan đến ngành dược phẩm bao gồm thuốc đông y và tây y.
 • Cụ thể, ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực quan trọng đối với đời sống như: nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế; Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc…
 • Người hành nghề Dược được gọi là thầy thuốc hoặc Dược sĩ, trong đó công việc của Dược sĩ là giới thiệu thuốc mới và bán thuốc theo đơn kê của các bác sĩ.
 • Bên cạnh đó thì Dược sĩ cũng là người trực tiếp làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm hoặc các cơ sở quản lý Dược, hay tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế thuốc, giảng dạy tại các trường Y Dược. Tuy nhiên, tùy vào năng lực cũng như trình độ chuyên môn của mỗi người mà công việc của các Dược sĩ sẽ khác nhau.
 • Sản phẩm của nghề Dược là các loại thuốc và nó rất phong phú về chủng loại, bao gồm các loại thuốc tây y (tân dược) và thuốc đông y (đông dược) với chức năng phòng và trị bệnh, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân.
Trung cấp Dược là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn sinh viên hiện nay.
Trung cấp Dược là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn sinh viên hiện nay.

Những tiêu chuẩn khi học trung cấp Dược

 • Tiêu chuẩn về kiến thức:
Nắm rõ các kiến thức dược học và y học cơ bản
Hiểu rõ các kiến thức chuyên môn ngành dược như kiểm nghiệm, sản xuất, quản lý dược phẩm, hoá dược phẩm.
 • Tiêu chuẩn về kỹ năng:
Kỹ năng tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách, hiệu quả và an toàn.
Thành thạo các nghiệp vụ về Dược, đảm bảo tiêu chuẩn lượng thuốc và thành thạo các thị nghiệm trong kiểm định thuốc.
Hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn ngành Dược cho các bán bộ mới và có trình độ thấp hơn.
 • Tiêu chuẩn về thái độ:
Đề cao đạo đức, trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của nghề thầy thuốc.
Luôn luôn đặt lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.
Tỉ mỉ, cẩn trọng trong mọi thao tác.
Tích cực học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nêu cao tinh thần đoàn kết, tôn trọng và giúp đỡ đồng nghiệp hết mình.
Những tiêu chuẩn khi học trung cấp Dược
Những tiêu chuẩn khi học trung cấp Dược

Học trung cấp Dược ra trường làm gì?

 • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc và đây là một lĩnh vực tiềm năng trong tương lai dành cho những người học ngành Dược. Mặc dù chủ yếu nằm ở khu vực doanh nghiệp quốc doanh nhưng bạn có thể làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp từ địa phương tới Trung Ương hoặc tại các doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.
 • Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc hay còn gọi là kiểm nghiệm viên. Bạn sẽ có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm hoặc trực tiếp thực hiện công việc kiểm tra này
 • Bạn có thể làm công việc là một Dược tá trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho Dược sĩ hay cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…
 • Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản quản lý Nhà nước về Dược. Cụ thể, nếu làm ở tuyến Trung ương, bạn có thể công tác tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược,… của Bộ Y tế. Còn nếu làm ở cấp địa phương thì bạn có thể làm việc tại phòng quản lý nghề y dược tư nhân, phòng nghiệp vụ dược hay các trung tâm y tế huyện
 • Bạn có thể lựa chọn cho mình công việc làm một Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viện công lập hoặc tư nhân. Bạn đảm bảo cho chất lượng và số lượng thuốc, giúp bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho một số trường hợp đặc biệt.
Học trung cấp Dược ra trường làm gì?
Học trung cấp Dược ra trường làm gì?

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành học trung cấp Dược cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Rất hy vọng các bạn sẽ chọn học tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa.

Xem thêm :

Cao đẳng dược online mang đến nhiều lợi ích cho học viên

Tổng hợp lợi ích từ chương trình học cao đẳng dược từ xa

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger