Tại sao nên chọn học trung cấp dược vừa học vừa làm ?

Tại sao nên chọn học trung cấp dược vừa học vừa làm ?
5/5 - (1 bình chọn)

Với nhu cầu nâng cao kiến thức mà vẫn đảm bảo được thời gian thì việc học trung cấp dược vừa học vừa làm là sự lựa chọn tốt nhất cho học viên hiện nay. Hệ học này giúp học viên bổ sung được lượng kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà vẫn có thể phù hợp với thời gian làm việc của bản thân mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này như thế nào nhé !

Thời gian học trung cấp dược vừa học vừa làm

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THCS. Trong đó, 1 năm học bổ sung kiến thức văn hóa và 2 năm học kiến thức trung cấp.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
Thời gian học trung cấp dược vừa học vừa làm
Thời gian học trung cấp dược vừa học vừa làm

Trung cấp dược vừa học vừa làm mang lại lợi ích cho học viên

Kiến thức về lý thuyết và thực hành dược phẩm

Dược sĩ trung cấp cần nắm vững các kiến thức cơ bản về lĩnh vực dược học, bao gồm cách phân loại, tác dụng, tác nhân phụ của các dược phẩm, các phương pháp sản xuất, kiểm tra chất lượng dược phẩm, v.v.

Yêu cầu chuẩn đầu ra trung cấp dược vừa học vừa làm
Yêu cầu chuẩn đầu ra trung cấp dược vừa học vừa làm

Kỹ năng chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường

Học trung cấp dược học viên cần có khả năng chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường như sốt, đau đầu, ho, cảm cúm, v.v. và có khả năng tư vấn cho bệnh nhân về các loại thuốc phù hợp.

Kỹ năng giao tiếp và làm việc đội nhóm

Dược sĩ trung cấp cần có khả năng giao tiếp và làm việc đội nhóm tốt để có thể tư vấn cho bệnh nhân về thuốc và làm việc hiệu quả với các đồng nghiệp trong ngành.

Kỹ năng sử dụng công nghệ và phần mềm liên quan đến ngành dược

Dược sĩ trung cấp cần có khả năng sử dụng các phần mềm quản lý thuốc, quản lý bệnh án, và các công nghệ mới trong ngành dược để có thể làm việc hiệu quả.

Kiến thức về quản lý và kinh doanh

Dược sĩ trung cấp cần nắm vững các kiến thức về quản lý và kinh doanh để có thể hoạt động hiệu quả trong các cơ sở y tế và doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm.

Để đạt được các yêu cầu chuẩn đầu ra này, các trường đào tạo Trung cấp Dược thường cung cấp cho sinh viên các khóa học chuyên sâu về các môn học liên quan đến dược phẩm, y học thực hành, công nghệ dược phẩm, quản lý và kinh doanh dược phẩm, và các hoạt động thực tế tại các cơ sở y tế.

Trên đây là những thông tin về học trung cấp dược hệ vừa học vừa làm, mọi thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger