Có nên lựa chọn học trung cấp điều dưỡng online hay không ?

Có nên lựa chọn học trung cấp điều dưỡng online hay không ?
Rate this post

Trung cấp điều dưỡng online là một trong các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực y tế, các điều dưỡng viên đóng vai trò là người hỗ trợ cho các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên,…Vì vậy ngành học này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh – sinh viên trên cả nước cho sự phát triển tương lai sau này của chính bản thân mình.

Lý do lựa chọn học trung cấp điều dưỡng online?

Học ngành điều dưỡng là một lựa chọn hấp dẫn cho những người có đam mê chăm sóc sức khỏe và mong muốn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Lý do lựa chọn học trung cấp điều dưỡng online ?
Lý do lựa chọn học trung cấp điều dưỡng online ?

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với sự gia tăng của dân số và nhu cầu y tế ngày càng tăng, các bệnh viện và cơ sở y tế đang tìm kiếm những người điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bệnh nhân.

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn học ngành điều dưỡng là do tính linh hoạt của ngành này. Các chương trình đào tạo điều dưỡng cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm các bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng, trường học, nhà riêng và các cơ sở chăm sóc khác.

Không chỉ vì tính linh hoạt, mà điều dưỡng còn là một trong những ngành nghề mang lại thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển cao. Điều này cho thấy điều dưỡng không chỉ là một ngành nghề có tính nhân văn cao mà còn là một ngành nghề có thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển cao.

Học trung cấp điều dưỡng online ra trường làm gì ?

Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.

Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Học trung cấp điều dưỡng học viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở như:

 • Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhà nước hoặc tư nhân.
 • Bạn cũng có thể làm nghiên cứu sinh về điều dưỡng tại các trung tâm nghiên cứu y tế, khoa học, chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về điều dưỡng.
 • Làm việc nghiên cứu sản phẩm tại các công ty sản xuất công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Học trung cấp điều dưỡng online ra trường làm gì ?

Học trung cấp điều dưỡng online ra trường làm gì ?

Sau khi học trung cấp điều dưỡng khi ra trường thì công việc chính gồm

 • Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.
 • Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… và báo cáo cho bác sĩ.
 • Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
 • Thực hiện các y lệnh của bác sĩ đối với người bệnh.
 • Phụ giúp bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
 • Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
 • Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.
 • Tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
 • Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Mọi thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ với phòng đào tạo của trường để các thầy cô hướng dẫn các em chi tiết nhé !

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger