Có nên học Trung cấp điện tử công nghiệp & cơ hôi việc làm ?

Có nên học Trung cấp điện tử công nghiệp & cơ hôi việc làm ? 4
Rate this post

Trung cấp điện tử công nghiệp là ngành học thông dụng hiện nay. Vậy bạn có biết học điện tử công nghiệp ra làm gì? Có nên học điện tử công nghiệp? Hãy cùng Trung cấp Công nghệ Bách Khoa tìm hiểu ngay nhé!

Có nên học trung cấp điện tử công nghiệp & cơ hôi việc làm ?
Có nên học trung cấp điện tử công nghiệp & cơ hôi việc làm ?

Đặc điểm nghề trung cấp điện tử công nghiệp 

– Vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong từng công ty sản xuất có sử dụng máy điện; đồng thời có thể đảm trách vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp.

– Vận hành bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong khu công nghiệp, khu dân cư; thi công hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ an ninh, an toàn điện;

– Tính toán, sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện AC, máy điện DC và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng;

Đặc điểm nghề trung cấp điện tử công nghiệp 
Đặc điểm nghề trung cấp điện tử công nghiệp

Có nên học trung cấp điện tử công nghiệp?

Điện tử công nghiệp là ngành công nghiệp trẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh. Người ta thường nói, điện tử tin học là thước đo trình độ phát triển kinh tế, kỹ thuật của các nước trên thế giới. Thực tế, đây cũng là ngành có tiềm năng phát triển và có nhu cầu về nhân lực cao. Đặc biệt, ngành học này sở hữu rất nhiều ưu điểm. Do đó, điện tử công nghiệp là ngành rất xứng đáng để theo học.

Thời gian đào tạo ngành điện tử công nghiệp khá ngắn, chỉ từ 2 đến 2,5 năm. Nếu bạn theo học đại học thì thời gian sẽ kéo dài từ 4 đến 5 năm.

Học phí của ngành thuộc loại thấp, phù hợp cho nhiều đối tượng người học. Mức thu nhập của ngành thuộc mức khá. Nếu bạn có kỹ năng tốt thì mức lương cũng sẽ được nâng cao.

Trong quá trình học, thời lượng thực hành chiếm 70%. Điều này giúp học viên nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng lại các yêu cầu của công việc trong thực tế.

Thị trường lao động Việt Nam đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”. Do đó, học viên của ngành sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân lực. Theo thống kê, Điện công nghiệp nằm trong 3 nhóm ngành có nhu cầu nhân sự cao nhất trong những năm qua, đặc biệt nhân sự trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Có nên học trung cấp điện tử công nghiệp?
Có nên học trung cấp điện tử công nghiệp?

Cơ hội việc làm nghề điện tử công nghiệp

– Điện tử công nghiệp có độ phủ rộng khắp nước, vì vậy bạn có thể xin được các vị trí trong điện lực các địa phương.

– Đồng thời bạn có thể có nhiều cơ hội để trở thành công nhân bảo trì hệ thống điện trong tất cả các nhà máy sản xuất.

– Hoặc bạn cũng có thể tham gia lao động chuyên môn tại các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ công nghiệp điện.

Nếu bạn yêu thích và muốn theo học nghề điện tử công nghiệp . Bạn có thể Đăng ký học nghề trực tuyến tại Trường trung cấp công nghệ bách khoa

Xem thêm :
Học bằng trung cấp từ xa đem lại lợi ích như thế nào cho học viên ?
Học trung cấp nghề online và những điểm nổi bật của ngành học này

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Hotline:
  0878.44.11.44

  – Zalo: Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)


  ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger