Tuyển sinh trường trung cấp y dược và những lưu ý học viên cần biết

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng, các nhà đầu tư đẩy mạnh quy mô phát triển. Hiểu được nhu cầu về nguồn nhân lực này, hiện nay nhu cầu tuyển sinh trường trung cấp y dược được nhiều trường tập trung chỉ tiêu để đáp ứng nguồn nhân lực còn thiếu hiện nay.

Tuyển sinh trường trung cấp y dược ở đâu được nhiều học viên lựa chọn?

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để thực hiện được ước mơ này nhiều bạn học viên lựa chọn học trung cấp y dược để dần hoàn thiện ước mơ sau này của mình. Vậy trường nào đào tạo và tuyển sinh hệ này tốt nhất hiện nay?

Tuyển sinh trường trung cấp y dược ở đâu được nhiều học viên lựa chọn?

Để trả lời những câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn trẻ thì trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa là lựa chọn đáng tin cậy được đánh giá tốt trong quá trình hình thành và phát triển.

• Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đã đào tạo hàng nghìn sinh viên ra trường với tấm bằng loại tốt và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.
  • Hệ thống trang thiết bị phục vụ quá trình giảng dạy hiện đại tiên tiến giúp sinh viên nắm bắt được kiến thức và chuyên môn trong quá trình đào tạo.
  • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại giúp sinh viên có không gian học tập tốt nhất.
  • Có chương trình hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có năng lực học tập tốt.
  • Chi phí đào tạo theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh xã hội.
Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trường trung cấp y dược

Sau khi đã lựa chọn được trường học thì việc đăng ký tuyển sinh như thế nào và các hồ sơ chuẩn bị ra sao là những lưu ý sinh viên cần chú ý:

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký tuyển sinh trường trung cấp y dược

• Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
  • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
  • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
  • 02 Ảnh 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

Lựa chọn thời gian đào tạo trung cấp y dược tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau

• Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian học 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược.
  • Còn đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao thì thời gian học Trung cấp dược càng được rút ngắn.

Lưu ý, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp dược, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Mọi thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ với phòng đào tạo của trường để các thầy cô hướng dẫn các em chi tiết nhé !