Những thông tin cần biết về xét tuyển trung cấp Điện công nghiệp

Xét tuyển trung cấp điện công nghiệp là hệ học được nhiều học viên quan tâm khi lựa chọn học ngành này. Việc tham khảo những thông tin cần thiết giúp học viên chuẩn bị được đầy đủ và tốt hơn cho chặng đường sắp tới. Cùng trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa tìm hiểu chi tiết về hệ học này như thế nào nhé !

Thời gian đào tạo và hình thức tuyển sinh trung cấp Điện công nghiệp

• Học sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên đủ điều kiện để nhập học ngay.
  • Tốt nghiệp THCS, học dang dở lớp 10,11,12- Học từ 1,5 năm – 2 năm
  • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT- Học từ 1 năm – 1,5 năm
  • Tốt nghiệp ĐH-CĐ-TC – Học 12 tháng

Chính sách và quyền lợi của học viên

• Giảm học phí cho đối tượng thuộc KV1, Công nhân và Bộ đội xuất ngũ.
  • Học sinh được hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng.
  • Học sinh được giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.
Xét tuyển sinh trung cấp Điện công nghiệp

Hồ sơ xét tuyển trung cấp Điện công nghiệp

Hồ sơ xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (có chứng thực).
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân công chứng
  • Bản sao học bạ THCS hoặc THPT công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh
  • 02 hình 2×3 (Chụp không quá 6 tháng) ghi họ tên và năm sinh ở mặt sau ảnh.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện tuyến huyện cấp.

Lưu ý quan trọng: Nếu học viên chưa đầy đủ hồ có thể nhập học và bổ sung sau.

Thời gian nhận hồ sơ và khai giảng

• Nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngày trong tuần
  • Học sinh ở xa vui lòng gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến trường và nhập học ngay trong ngày.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

• Được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy và được cấp bằng THPT (nếu đăng ký học văn hóa phổ thông tại trường).
  • Được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.
Những thông tin cần biết về xét tuyển trung cấp Điện công nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp điện công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Điện công nghiệp sinh viên có năng lực thực hiện các công việc bao gồm:

• Lắp đặt và tổ chức lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ.
  • Sửa chữa, bảo trì và chỉnh định các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật.
  • Phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động cơ bản.
  • Vận hành được những hệ thống điều tốc tự động.
  • Đọc, hiểu và tự lắp đặt, vận hành được các thiết bị điện, công nghệ hiện đại, nâng cao khi có hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.
  • Lắp đặt và vận hành các thiết bị đảm bảo an toàn nối đất và an toàn cháy nổ.
  • Có khả năng hướng dẫn, giám sát kỹ thuật cho các bộ phận lắp đặt mạng điện hạ áp và mạch điện điều khiển trong hệ thống điều khiển điện.
  • Có khả năng nghiên cứu cải tiến, phát triển trang thiết bị kỹ thuật và tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới.

Mọi thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết !